CHUYÊN ĐỀ VỀ PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC THEO MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC MỚI NĂM HỌC 2016 - 2017

CHUYÊN ĐỀ VỀ PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC THEO MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC MỚI

NĂM HỌC 2016 - 2017

Trong năm học 2016-2017, tiếp tục thực hiện phương pháp dạy học theo mô hình trường học mới ở khối lớp 2, lớp 3 và lớp 4 và nhằm giúp cán bộ quản lý và giáo viên có cơ hội học tập, trao đổi kinh nghiệm và đánh giá hiệu quả của việc thực hiện phương pháp dạy học mới,

Bộ phận chuyên môn tiểu học phối hợp với Hội đồng bộ môn cấp tiểu học của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bà Rịa tổ chức 2 tiết dạy chuyên đề cấp thành phố ở môn Toán và Tiếng Việt lớp 4.

Ngày 10/01/2017, tại cơ sở trường TH Nguyễn Bá Ngọc, tất cả cán bộ quản lý và giáo viên lớp 4, lớp 5 của 13 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Bà Rịa về dự tiết dạy chuyên đề môn Toán do cô Lê Thị Hồng Cẩm, giáo viên trường TH Nguyễn Minh Khanh và tiết dạy môn Tiếng Việt của cô Trần Thị Phi Hương, giáo viên trường TH Nguyễn Bá Ngọc thực hiện.

IMG_0766 (FILEminimizer).JPG

IMG_0753 (FILEminimizer).JPG

Thầy cô dự chuyên đề cũng vận dụng đổi mới hình thức dự giờ, tập trung quan sát vào hoạt động học tập, biểu hiện của học sinh và cách xử lý tình huống của giáo viên đứng lớp.

IMG_0756 (FILEminimizer).JPG

IMG_0809 (FILEminimizer).JPG

Sau hai tiết dạy chuyên đề, thầy cô đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn trao đổi học tập kinh nghiệm, chia sẻ góp ý về việc thực hiện phương pháp dạy học mới; hình thức tổ chức lớp học; hoạt động của học sinh, của hội đồng tự quản và  việc thực hiện đánh giá học sinh theo Thông tư 22/2016/TT-BGDĐT của giáo viên trong tiến trình tiết dạy.