CHUYÊN ĐỀ VỀ DẠY HỌC THEO MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC MỚI VIỆT NAM

Năm học 2015-2016, thực hiện theo sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo về thực hiện Mô hình trường học mới Việt Nam, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bà Rịa tiếp tục tổ chức thực hiện được ở 13/13 trường tiểu học với 58/58 lớp Hai và 39/57 lớp Ba.

IMG_2536 (FILEminimizer).jpg

Nhằm giúp cán bộ quản lý và giáo viên có cơ hội học tập, trao đổi kinh nghiệm và đánh giá hiệu quả của bước đầu thực hiện phương pháp dạy học theo Mô hình trường học mới Việt Nam, Bộ phận chuyên môn tiểu học phối hợp với Hội đồng bộ môn cấp tiểu học tổ chức 2 tiết dạy chuyên đề cấp thành phố ở môn Toán và Tiếng Việt lớp 3 vào ngày 26/11/2015 do cô Lê Thu Hà, giáo viên trường TH Nguyễn Bá Ngọc và cô Trần Thị Mai, giáo viên trường TH Điện Biên thực hiện.

IMG_2546 (FILEminimizer).jpg

Cũng tại cơ sở trường TH Nguyễn Bá Ngọc, vào ngày 10/12/2015, Cán bộ quản lý và tất cả giáo viên lớp 2, lớp 3, tổ khối trưởng khối lớp 4 và lớp 5 của 13 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Bà Rịa tiếp tục được dự 2 tiết dạy chuyên đề “Vận dụng phương pháp Bàn tay nặn bột trong dạy học theo mô hình trường học mới” ở môn Tự nhiên và Xã hội lớp 2 và môn Khoa học lớp 4 do cô Phan Thị Thanh Thay và cô Hoàng Thị Tươi, giáo viên trường TH Lê Thành Duy thực hiện.

IMG_2609 (FILEminimizer).jpg

Thầy cô cũng vận dụng đổi mới hình thức dự giờ, tập trung quan sát vào hoạt động học tập của học sinh. Sau tiết dạy, thầy cô đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn trao đổi học tập kinh nghiệm, chia sẻ góp ý về việc thực hiện dạy học theo Mô hình trường học mới Việt Nam, về phương pháp Bàn tay nặn bột và đánh giá học sinh theo Thông tư 30/TT-BGDĐT của giáo viên trong tiến trình tiết dạy.

IMG_2622 (FILEminimizer).jpg

IMG_2629 (FILEminimizer).jpg